Điểm danh các dấu hiệu nhiễm trùng tiết niệu

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Biên Tập Vân

Theo thống kê, nữ giới có nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu cao hơn nhiều so với nam giới. Nguyên nhân chính là do khoảng cách giữa niệu đạo và bàng quang ở phụ nữ ngắn hơn. Khiến cho các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào tại đường tiết niệu thông qua hệ thống niệu đạo.

Nhiễm trùng tiết niệu là gì?

Nhiễm trùng đường tiết niệu còn gọi là nhiễm trùng đường tiểu (UTI). Hiện tượng này xảy ra khi có sự xuất hiện của các vi khuẩn tại bất kỳ cơ quan nào thuộc đường tiết niệu sản xuất, lưu trữ và đào thải nước tiểu: thận, niệu quản, hay bàng quang và niệu đạo. Nhưng bàng quang và niệu đạo là 2 bộ phận thường bị nhiễm trùng nhất. Nhiễm trùng tại bàng quang có thể gây ra tình trạng đau đớn và phiền toái cho người bệnh. Tuy nhiên, hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra nếu như UTI có lây lan đến thận.

Nhiễm trùng đường tiết niệu là căn bệnh thường gặp

Nhiễm trùng đường tiết niệu là căn bệnh thường gặp

Các dấu hiệu nhiễm trùng tiết niệu

Màu sắc nước tiểu bất thường

Một trong những dấu hiệu cơ bản cho thấy những dấu hiệu bất thường tại đường tiết niệu đó chính là màu sắc nước tiểu bất thường. Nước tiểu có màu sẫm hơn, vẩn đục hoặc xuất hiện máu thì nên đi khám bác sĩ ngay để được chẩn đoán bệnh sớm.

Nước tiểu có mùi hôi

Không chỉ thay đổi về màu sắc nước tiểu, người bệnh còn thất xuất hiện tình trạng nước tiểu có mùi hôi khó chịu hơn mức bình thường. Đây là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc nhiễm trùng đường tiết niệu vô cùng nguy hiểm.

>>> CLICK VÀO ĐÂY để biết những biến chứng nguy hiểm khi bị nhiễm trùng đường tiết niệu 

Đau bụng, đau lưng

Nếu người bệnh bị nhiễm trùng đường tiết niệu, cũng có thể xuất hiện tình trạng đau bụng, đau lưng đặc biệt là vùng lưng dưới. Dấu hiệu này không những cảnh báo nhiễm trùng đường tiết niệu mà còn cảnh báo tình trạng nhiễm trùng thận. Người bệnh cần lưu ý và cảnh giác với môi trường này.

Buồn nôn

Đường tiết niệu có liên quan tới hệ tiêu hóa. CHính vì thế, có thể bạn sẽ cảm thấy buồn nôn và nôn mửa khi mắc nhiễm trùng đường tiết niệu. Đặc biệt, nếu như tình trạng buồn nôn kèm theo các triệu chứng khác thì bạn nên nhanh chóng tiến hành khám chữa để được chẩn đoán và có các biện pháp xử lý kịp thời.

Sốt và ớn lạnh

Nhiễm trùng đường tiết niệu có thể dẫn tới tình trạng sốt cao và kèm theo ớn lạnh. Nếu như bạn đang đặt ống thông tiểu và bị sốt có thể bạn đang mắc nhiễm trùng đường tiết niệu. Trong các trường hợp này, bạn có thể đang bị nhiễm trùng đường tiết niệu vô cùng nghiêm trọng và cần phải thăm khám trong thời gian sớm nhất.

>> Các dấu hiệu cơ bản cảnh bảo nhiễm trùng đường tiết niệu rất dễ nhận biết. Người bệnh cần chú ý hơn trong việc theo dõi những biểu hiện bất thường của cơ thể. Từ đó, có được sự chủ động và tiến hành thăm khám trong thời gian sớm nhất.

Nguyên nhân nhiễm trùng tiết niệu là gì?

Nhiễm trùng đường tiết niệu là tình trạng bệnh lý viêm nhiễm do nhiều nguyên nhân gây ra. Một trong số đó phải kể đến:

Vệ sinh không đúng cách

Nam giới và nữ giới khi tiểu tiện hay đại tiện nếu vệ sinh vùng kín và hậu môn không đúng cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn từ hậu môn đi vào niệu đạo và bộ phận sinh dục. Từ đó, gây nhiễm trùng đường tiết niệu. Vùng kín luôn ẩm ướt cũng tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi và phát triển mạnh. Sau đó, xâm nhập tới hệ thống đường tiết niệu gây viêm nhiễm đường tiết niệu vô cùng nguy hiểm.

Quan hệ tình dục không đúng cách

Khi quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp an toàn với người mắc bệnh. Vi khuẩn có thể xâm nhập thông qua dịch tiết trong quá trình giao hợp đi tới niệu đạo. Từ đó, gây viêm niệu đạo vô cùng nguy hiểm.

Nhiễm khuẩn

Đường tiết niệu bị vi khuẩn E.Coli xâm nhập và di chuyển lên tới các bộ phận khác gây nhiễm trùng đường tiết niệu vô cùng nguy hiểm. Nếu khoogn phát hiện kịp thời và điều trị, vi khuẩn có thể từ niệu đạo xâm nhập lên tới bàng quang và thận. Dẫn tới tình trạng viêm bàng quang và viêm thận. Ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người bệnh.

Phương pháp điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu hiệu quả. Tùy từng đối tượng người bệnh mà các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị khác nhau.

Đối với nữ giới

Với trường hợp nữ giới mắc nhiễm trùng đường tiết niệu. Các bác sĩ sẽ ứng dụng phương pháp nhiệt liệu CRS. Kỹ thuật đã được tổ chức Y tế thế giới đánh giá cao về hiệu quả điều trị. Phương pháp được thực hiện thông qua việc sử dụng chip gắn gen. Hỗ trợ kiểm tra toàn diện, phát hiện chính xác các nguyên nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn, nấm.

Chữa nhiễm trùng đường tiết niệu bằng các kỹ thuật hiện đại

Chữa nhiễm trùng đường tiết niệu bằng các kỹ thuật hiện đại

Ưu điểm của kỹ thuật

Điều trị bệnh hiệu quả

Hệ thống nhiệt liệu CRS hỗ trợ điều trị tiêu diệt vi khuẩn tại đường tiết niệu. Sau quá trình điều trị, các triệu chứng của bệnh được hỗ trợ loại bỏ rõ rệt trong thời gian gắn. Hệ thống giám sát thông minh theo quá trình điều trị sẽ đảm bảo an toàn cho người bệnh. Thời gian điều trị ngắn hơn và h.iệu q.uả ca0 hơn.

Điều trị bệnh nhanh chóng

Hệ thống nhiệt liệu CRS là phương pháp ức chế phá hủy hoàn toàn quá trình chuyển hóa màng tế bào và sao chép ADN của bệnh. Loại bỏ mầm bệnh, căn nguyên gây bệnh. Đồng thời, hồi phục sau các liệu trình điều trị bệnh hiệu quả.

Điều trị sâu

Phương pháp CRS có kết hợp công nghệ tăng cường gen. Hỗ trợ kích hoạt các tế bào miễn dịch. Đồng thời, sửa chữa các tế bào bị tổn thương. Điều hcinrh môi trường vi mô. Ngoài ra, còn hỗ trợ tăng cường chức năng miễn dịch tổng thế và cải thiện khả năng kháng bệnh một cách hiệu quả.

>>> Muốn biết chi phí điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu CLICK VÀO ĐÂY

Đối với nam giới

Phương pháp ZD-2018 là kỹ thuật điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu vô cùng hiệu quả. Kỹ thuật sử dụng sóng đa dẫn với bước sóng đa tần và sóng ngắn, Hình thành trùm quang. Từ đó, tập trung vào bề mặt và nội bộ mô bệnh. Hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn, điều trị bệnh hiệu quả và chính xác nhất.

Ưu thế của phương pháp

Phương pháp ZD-2018 là kỹ thuật điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả, thời gian hồi phục ngắn.

Không gây tổn thương tới các cơ quan khác.

Thúc đẩy tuần hoàn máu.

Tăng cường chức năng thực bào, điều tiết dịch viêm ra ngoài môi trường.

Khôi phục các tế bào bị tổn thương, điều chỉnh môi trường bên trong cơ thể.

Đẩy mạnh miễn dịch toàn thân và nâng cao sức đề kháng.

Hạn chế tối đa khả năng bệnh tái phát.

Địa chỉ điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu hiệu quả

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu khám chữa bệnh tại những địa hri uy tín ngày càng cao. Nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người bệnh. Nên có nhiều cơ sở y tế, địa chỉ khám bệnh được thành lập. Tuy nhiên, nhiều người bệnh vẫn còn băn khaown không biết lựa chọn những đơn vị nào để chữa nhiễm trùng đường tiết niệu hiệu quả.

Phòng khám Kinh Đô là một trong số ít các phòng khám hoạt động hợp pháp đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động. Đồng thời, được các chuyên gia đánh giá cao và người bệnh lựa chọn hàng đầu mỗi khi có nhu cầu.

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ giỏi, tận tâm với nghề

Có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại

Phương pháp điều trị tiên tiến: CRS, Zd-2018, hỗ trợ điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu hiệu quả cho cả nam giới và nữ giới.

Chi phí điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu được niêm yết công khai, minh bạch, rõ ràng.

Tất cả các thông tin hồ sơ bệnh án của người bệnh đều được bảo mật tuyệt đối. Giúp người bệnh an tâm hơn và có thể trao đổi mọi vấn đề với người bệnh.

Trên đây là những thông tin về các dấu hiệu nhiễm trùng tiết niệu. Người bệnh nếu còn băn khoăn về vấn đề này có thể liên hệ tới Hotline 1800 6953/ 0388 036 248 để được tư vấn kịp thời. Bạn cũng có thể tới 79 Nguyễn Thị Minh Khai-Thành phố Bắc Giang để được hỗ trợ và điều trị nh.anh chóng.

Đánh giá của bệnh nhân về phòng khám

BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Đái buốt đái ra máu là bệnh gì?

Đi đái buốt đái ra máu không phải là bệnh lý mà là triệu chứng cảnh báo nhiều bệnh lý khác nhau cần được thăm khám sớm và điều trị kịp thời. Tình trạng này...

Tiểu ra máu là gì?: Nguyên nhân và cách chữa hiệu quả

Tiểu ra máu là tình trạng phổ biến mà nhiều chị em đang gặp phải. Đây có thể là do ăn phải thực phẩm màu, do thuốc nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh...

Viêm đường tiết niệu ở nữ giới và những kiến thức cần biết

Do niệu đạo của nữ ngắn và gần với hậu môn nên rất dễ bị vi khuẩn tấn công gây viêm đường tiết niệu. Khi mắc bệnh chị em sẽ thấy niệu đạo sưng đỏ,...

Cách chữa viêm đường tiết niệu hiệu quả, an toàn

Cách chữa viêm đường tiết niệu hiệu quả, an toàn luôn là vấn đề được bệnh nhân quan tâm. Bởi đây là căn bệnh kh.ông chỉ gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng...

Góc giải đáp: cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu hiệu quả, an toàn.

Viêm đường tiết niệu là căn bệnh có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới, bệnh lý này tuy kh.ông gây nguy h.iểm đến tính mạng, nhưng lại khiến cho người bệnh...

Viêm đường tiết niệu ở nữ giới là gì?

Viêm đường tiết niệu là căn bệnh gây ra tình trạng viêm nhiễm ở cơ quan đường tiết niệu. Đây là bệnh lý khá phổ biến ở nữ giới và thường có xu hướng bị...

Nguyên nhân gây đái buốt, đái ra máu

Đái buốt, đái ra m.áu là tình trạng trong nước tiểu có chứa hồng cầu. Hiện tượng này kh.ông chỉ khiến cho người bệnh hoang mang, gặp đ.au đ.ớn mỗi khi đi tiểu và theo...

Giải đáp: Đi đái có màu đỏ như máu là bị làm sao?

Đi đái có màu đỏ như m.áu là hiện tượng bất thường, khiến cho nhiều người lo lắng và thắc mắc không biết nguyên nhân là do đâu? Tình trạng này theo các bác sĩ...

Đi tiểu rắt sau sinh

Đi tiểu rắt sau sinh có thể là dấu hiệu sinh lý thông thường, tuy nhiên, đây cũng có thể là biểu hiện của rất nhiều căn bệnh phụ khoa mà chị em cần hết...

phone-calling

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

cket
cket