Dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi?

Điểm trung bình 8/10 ( 68 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Kenji

Ngày Tạo:16/05/2019

Dương vật là cơ quan chỉ có ở nam giới. nó là cơ quan sinh sản, sinh dục, đồng thời thực hiện thêm chức năng tiểu hiện và sinh sản duy trì nòi giống. Tuy nhiên, không ít nam giới chưa hiểu hết về quá trình phát triển của nó cũng như khi nào thì dương vật “ngừng lớn”.

Để giúp nam giới có câu trả lời về thắc mắc dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi thì ngừng lại. Hãy cùng các chuyên gia nam khoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sự phát triển của dương vật như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sự phát triển của dương vật được xác định chủ yếu qua 3 giai đoạn trước, trong và sau khi dậy thì:
duong-vat-phat-trien-den-nam-bao-nhieu-tuoi

Trước khi dậy thì (trước 10 tuổi)

Dương vật của các bé trai lúc chưa dậy thì tương đối nhỏ, chưa thấy rõ đầu dương vật vì da quy đầu còn dài và hẹp. Sự phát triển của “cậu nhỏ” chậm hơn các cơ quan khác trong cơ thể.

Trong độ tuổi từ 11 đến 17 tuổi

Lúc này, kích thước dương vật bắt đầu phát triển mạnh mẽ, kèm theo những thay đổi sinh lý bình thường như vỡ giọng, mọc lông,… Không có một kích thước chuẩn để xác định dương vật to, nhỏ hay phát triển bình thường. Tuy nhiên, theo nhiều khảo sát nam khoa, các bác sĩ đưa ra một con số tương đối về dương vật phát triển bình thường của người Việt Nam dài khoảng 12,8cm, lúc cương cứng là 14 cm.

Kèm theo sự phát triển của dương vật, “cậu bé” còn có những thay đổi về bao quy đầu. Nếu dương vật phát triển bình thường thì da quy đầu sẽ dễ dàng tụt xuống khi “cậu nhỏ” cương cứng, không quá dài hay chít hẹp.

duong-vat-phat-trien-den-nam-bao-nhieu-tuoi

Bên cạnh, tinh hoàn của nam giới cũng sẽ to dần lên và tăng ống sinh tinh để sản xuất tinh trùng. Các tế bào kẽ giữa các ống sinh tinh bắt đầu tiết nhiều testosterone, biểu hiện cho sự dậy thì ở nam giới. Bìu da bên ngoài thì đỏ hồng, xuất hiện nhiều nếp nhăn và dần thẫm màu lại.

Sau giai đoạn dậy thì và thời mãn dục

Sau 18 tuổi thì dương vật đã hoàn thiện và sự phát triển giới tính đã rõ ràng hơn. Kích thước dương vật lúc này không còn thay đổi nhiều nữa. Nhưng các quý ông sẽ thường có biểu hiện giảm kích thước dương vật ở giai đoạn mãn dục nam giới.

Một số trường hợp khác, “cậu nhỏ” co rút là do sự lắng đọng của các mảng chất béo trong dương vật, ảnh hưởng đến lượng máu bơm đến cơ quan sinh dục. Vì vậy, nam giới cần theo dõi sự phát triển kích thước của dương vật để kịp thời khắc phục, giúp “cậu nhỏ” phát triển tốt nhất.

Dương vật phát triển đến bao nhiêu tuổi?

Thông thường nam giới sẽ hoàn tất quá trình phát triển dương vật trong khoảng thời gian từ 19 đến 22 tuổi. Lúc này các cơ quan, bộ phận trong cơ thể nam giới đã phát triển hoàn thiện và thường có kích thước trung bình khi chưa cương cứng là khoảng 6,6cm và khi đạt trạng thái cương cứng là khoảng 11,2cm.

Thông thường nam giới khi bước qua tuổi 18 thì dương vật cũng sẽ ngừng phát triển. Ở một số trường hợp dậy thì muộn hoặc mắc các bệnh suy tuyến sinh dục thì kích thước dương vật có thể phát triển chậm hơn.

Cần lưu ý rằng không phải ai cũng trải qua quá trình phát triển tuần tự như trên. Bởi vì thể trạng mỗi người là khác nhau dẫn đến những biến đổi ở mỗi người cũng sẽ nhanh hoặc chậm khác nhau.

Qúa trình phát triển dương vật theo độ tuổi

duong-vat-phat-trien-den-nam-bao-nhieu-tuoi

Kích thước dương vật nam giới thường thay đổi theo từng độ tuổi, cụ thể:

 • Khi mới sinh: Trẻ em nam khi sinh ra dương vật sẽ có kích thước khoảng 1cm.
 • Ở tuổi vị thành niên: Dương vật lúc này sẽ phát triển vượt trội cả về chiều dài lẫn chu vi. Tuy nhiên do thể trạng mỗi người khác nhau và kích thước dương vật cũng bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến mỗi nam giới sẽ có kích thước dương vật cũng khác nhau.
 • Ở tuổi trưởng thành: Lúc này quá trình phát triển đã hoàn tất. Theo các chuyên gia nghiên cứu, ở Việt Nam trưởng thành thì kích thước dương vật có thể rơi vào khoảng 6,6cm và khi cương là 11,2cm.
 • Ở độ tuổi mãn dục: Lúc này kích thước dương vật có xu hướng ngắn lại. Tùy thuộc vào thể trạng mỗi người mà sự giảm đi này cũng khác nhau. Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu càng cao tuổi thì kích thước dương vật sẽ càng giảm đi.

Nam giới nên làm gì để dương vật đạt kích thước tối đa

Kích thước của dương vật còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Gen di truyền
 • Đặc điểm cấu tạo của cơ thể mỗi người
 • Chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt

Chính vì vậy mỗi người sẽ có kích thước dương vật khác nhau, không ai giống ai. Tuy nhiên để tạo thuận lợi cho quá trình phát triển của dương vật nam giới có thể lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khi có các vấn đề như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu nên tiến hành nong, lột bao quy đầu sớm để tạo điều kiện cho dương vật phát triển bình thường.
 • Thường xuyên giữ gìn vệ sinh vùng kín tránh xảy ra những viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của dương vật.
 • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng nhất là những thực phẩm tốt cho sự phát triển của dương vật, đặc biệt là trong độ tuổi dậy thì. Từ đó hỗ trợ quá trình phát triển kích thước dương vật.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên hi vọng có thể giúp nam giới hiểu hơn về quá trình phát triển kích thước cũng như biết dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi. Hy vọng bạn có thể dựa vào đó mà khắc phục kịp thời những thay đổi bất thường trong quá trình phát triển của “cậu nhỏ”.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề trên, bạn hãy liên hệ tới phòng khám Kinh Đô qua Hotline 1800 6953/ 0388 036 248. Hoặc điền trực tiếp câu hỏi vào khung chat trực tuyến dưới đây.

Bạn cũng có thể đến phòng khám đa khoa Kinh Đô tại địa chỉ số 79 Nguyễn Thị Minh Khai – Bắc Giang. Các chuyên gia sẽ tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí cho bạn.

ƯU ĐIỂM KHI CÓ MÃ ĐĂNG KÝ KHÁM TRỰC TUYẾN
 • Được ưu tiên khám trước mà không phải chờ đợi.
 • Được lựa chọn thời gian khám và bác sĩ điều trị.
 • MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm
 • GIẢM 30% chi phí xét nghiệm thực hiện tại phòng khám
 • GIẢM 50% chi phí thủ thuật
 • GIẢM 30% chi phí điều trị

- Thời gian khám chữa: 8h - 20h hàng ngày ( kể cả ngày nghỉ, ngày lễ Tết)

- Thời gian tư vấn: 7h30 - 24h hàng ngày ( kể cả ngày nghỉ, ngày lễ Tết)

LƯU Ý: Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký TẠI ĐÂY!

Hộp Quà
098626XXXX
Đăng ký gói khám Nam Khoa 480k
2 phút trước

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !