Mấy tuổi mới có tinh trùng?

Điểm trung bình 8/10 ( 327 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn:

Tinh trùng là đặc điểm đặc trưng chỉ có ở nam giới. Đây là yếu tố thiết yếu đóng góp vào sự thành công của quá trình sinh sản. Trong suốt cuộc đời của mình, nam giới sản sinh ra khoảng 525 tỷ tinh trùng. Vậy tinh trùng xuất hiện từ khi nào? Bắt đầu từ năm bao nhiêu tuổi thì tinh hoàn mới sản xuất ra tinh binh? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên.

Nam giới có tinh trùng năm bao nhiêu tuổi?

Tinh trùng là chất dịch được tiết ra từ tinh hoàn của nam giới. Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, tinh hoàn nam giới bắt đầu sản sinh ra tinh trùng khi bạn đạt đến tuổi dậy thì. Các chàng trai khi bước vào độ tuổi 13-16 sẽ xuất hiện những dấu hiệu cho thấy bạn sắp trở thành một người đàn ông thực thụ.

Nam giới có tinh trùng năm bao nhiêu tuổi

Ngoài các biểu hiện bên ngoài như vóc dáng, râu, bộ phận sinh dục thì tinh trùng cũng đã bắt đầu được hình thành. Nói cách khác, khi đến tuổi dậy thì, nam giới bắt đầu có tinh trùng. Tuy nhiên, tinh trùng mới chỉ được hình thành nên chưa thể đảm bảo được chất lượng. Đây thực chất chỉ là giai đoạn sơ khai. Cho đến khi nam giới đạt 18 tuổi trở lên, hệ thống các cơ quan sinh sản mới phát triển đầy đủ. Khi đó, chức năng sinh sản của bạn sẽ được hoàn thiện.

Dù có tinh trùng từ khá sớm nhưng để hạn chế những vấn đề về sức khỏe vùng kín, nam giới cần tránh quan hệ tình dục trong độ tuổi này. Khi có nhu cầu, hãy đợi đến khi hệ thống các cơ quan trong cơ thể phát triển toàn diện. 18 tuổi là dấu mốc đầu tiên cho thấy cơ thể bạn đã là một người đàn ông trưởng thành.

13 – 16 tuổi là độ tuổi trung bình xuất hiện tinh trùng ở nam giới. Độ tuổi này có thể thay đổi do một số tác nhân tác động đến quá trình dậy thì. Một số yếu tố có ảnh hưởng đến thời gian xuất hiện tinh trùng có thể kể đến như:

  • Chế độ dinh dưỡng: Cung cấp đủ dinh dưỡng mới đảm bảo cơ thể phát triển toàn diện cả về tâm và sinh lý
  • Chế độ vệ sinh vùng kín: Nam giới cần chú ý đến việc vệ sinh vùng kín hàng ngày, đặc biệt khi đã bước sang tuổi dậy thì. Nếu để viêm nhiễm xảy ra, quá trình sinh tinh của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.
  • Tâm lý: Căng thẳng, mệt mỏi và lo nghĩ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh. Tuổi dậy thì là dấu mốc quan trọng với mọi mày râu. Do đó, trong giai đoạn này, đừng để tâm lý chịu nhiều áp lực. Không chỉ sự sinh tinh mà ngay cả các mối quan hệ thông thường của bạn cũng bị ảnh hưởng.

Khi đã xuất hiện tinh trùng, cần có chế độ dinh dưỡng và tập luyện thích hợp để đảm bảo duy trì được chất lượng và cải thiện số lượng tinh trùng. Tinh trùng có khỏe mạnh mới đem đến đời sống tình dục và gia đình mỹ mãn cho phái mạnh.

Mộng tinh khi có tinh trùng có phải là hiện tượng bình thường?

Nam giới bước vào tuổi dậy thì sẽ xuất hiện tinh trùng. Cùng với đó là sự ra đời của những “cơn mơ ướt”. Thuật ngữ chuyên khoa gọi đây là hiện tượng mộng tinh tức là tinh dịch được xuất ra trong lúc ngủ. Cũng theo ý kiến của các bác sĩ, đây là hiện tượng xảy ra ở bất cứ nam giới nào khi dậy thì. Do đó, nếu bắt đầu có tinh trùng và bị mộng tinh cũng đừng quá lo lắng.

Mộng tinh khi có tinh trùng

Trong trường hợp mộng tinh xảy ra quá nhiều lần và gây ảnh hưởng đến đời sống, bạn cần tiến hành thăm khám để được điều trị nếu cần thiết. Đây có thể là dấu hiệu bệnh lý mà mày râu không nên bỏ qua.

Nam giới khi đến tuổi dậy thì, đặc biệt là khi đã xuất hiện tinh trùng sẽ có những ham muốn nhất định. Chính ảnh hưởng của testoterone đã dẫn đến nhu cầu sinh lý này. Đây là nhu cầu bình thường và nam giới được khuyến khích nên tìm hiểu để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Điều này không đồng nghĩa với việc quan hệ tình dục hay quá ham mê với phim ảnh khiêu dâm. Cần biết rõ giới hạn và chừng mực để bảo vệ sức khỏe sinh sản sau này của bản thân. Quan hệ tình dục quá sớm hay thủ dâm quá nhiều lần là nguyên nhân khiến bạn phải gánh chịu nhiều hậu quả như yếu sinh lý hay rối loạn cương dương.

Khi đã có dấu hiệu của dậy thì và đã xuất hiện tinh trùng, bạn cần đặc biệt chú ý đến chế độ vệ sinh vùng kín cũng như chăm sóc cơ thể. Đây là giai đoạn cần nhiều dưỡng chất để cung cấp cho các cơ quan phục vụ nhu cầu phát triển. Vì thế, cần chăm sóc bản thân tốt hơn qua chế độ dinh dưỡng và thể thao hợp lý.

Khi có thắc mắc cần giải đáp liên quan đến tinh trùng hay sinh tinh cũng như những bệnh lý tinh trùng, đừng ngần ngại liên hệ 18006953 – 0388036248 để được tư vấn. Bác sĩ của phòng khám Kinh Đô Bắc Giang sẽ đem đến cho bạn những thông tin cần thiết. Bạn cũng có thể click vào khung tư vấn bên dưới để nhận phản hồi nhanh.

Kinh Đô là cơ sở chăm sóc sức khỏe sinh sản nam giới hàng đầu bạn nên tìm đến khi có nhu cầu được tư vấn và khám chữa bệnh an toàn.

Đánh giá của bệnh nhân về phòng khám

phone-calling

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

cket
cket