Tinh trùng rửa bằng nước có sạch được không?

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn:Nhã Seo

Ngày Tạo:11/05/2019

Tinh trùng quyết định khả năng sinh sản của nam giới và nó cũng góp phần duy trì giống nòi. Tuy nhiên với nhiều người thì khái niệm này còn khá mơ hồ và có nhiều điều không hiểu, đặc biệt là các bạn trẻ chưa có tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Bài viết dưới đây phòng khám đa khoa Kinh Đô giúp các bạn hiểu thêm về tinh trùng qua thắc mắc của một bạn trẻ gửi về cho chúng tôi.

Hỏi: “ Chào các bác sĩ, cho cháu hỏi tinh trùng rửa bằng nước có sạch không? Nếu gặp nước nóng quá hay lạnh quá chúng có chết không và tinh trùng sống được bao lâu nếu vào trong cơ thể nữ giới. Hôm rồi cháu và bạn gái có đi quá giới hạn, cháu đã xuất tinh ra ngoài nhưng vẫn rất lo lắng, rất mong sớm nhận được phản hồi từ các bác sĩ”. ( Minh Q)

Bác sĩ phòng khám đa khoa Kinh Đô trả lời:

Q thân mến, trước tiên chúng tôi cảm ơn sự quan tâm của cháu với phòng khám, với câu hỏi của cháu các bác sĩ xin được giải thích như sau:

Tinh trùng được tạo ra thế nào?

Trước khi giải thích những thắc mắc của Q, chúng tôi giới thiệu với cháu về quá trình hình thành của tinh trùng để cháu hiểu rõ hơn.

Mỗi ngày có tới hàng triệu tinh trùng được tạo ra ở tinh hoàn của nam giới, suốt quá trình ấy các tế bào tạo ra tinh trùng không ngừng biến đổi và phân chia. Chúng cần tới vài tuần để trưởng thành rồi di chuyển tới mào tinh khi đã phát triển hoàn toàn. Trong quá trình trưởng thành chúng có đầu, đuôi và tạo hình khá giống với những con nòng nọc.

Tinh trùng rửa bằng nước có sạch không?

Cần phải nói rằng cho dù cháu xuất tinh ra ngoài thì đây cũng không phải biện pháp tránh thai an toàn. Khi có xảy ra quan hệ cho dù chưa xuất tinh thì bạn vẫn có thể tiết ra chất nhờn và chất nhờn ấy ngay cả chính cháu cũng không kiểm soát được.

Cho dù khi thấy dịch nhờn đó cháu có rút ra và lau sạch thì dịch này vẫn xâm nhập sang vùng kín của bạn gái, trường hợp nó chứa tinh trùng sẽ khiến bạn gái cháu mang thai. Tuy nhiên việc mang thai này còn phải căn cứ vào thời điểm trứng rụng, nếu không trùng khớp thì khả năng mang thai là không có, nhưng nguy cơ thì vẫn có thể bởi cháu chưa cho biết là thời điểm đó bạn gái cháu có rụng trứng hay không.

Trả lời câu hỏi của Q tinh trùng rửa bằng nước có sạch không? Câu trả lời là có. Bởi khi ra ngoài môi trường thời gian tồn tại của tinh trùng chỉ được tính bằng giây, do đó khi đã rửa sạch bằng nước thì đã có thể sạch rồi. Thế nhưng không loại trừ được khả năng tinh trùng có thể xâm nhập vào âm đạo của bạn gái cháu từ trước đó thì việc rửa sạch ở bước sau này không còn ý nghĩa nữa.

Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp thêm cho cháu một số thông tin về tinh trùng như:

Bị đông lạnh tinh trùng có chết không?

Các nhà khoa học chỉ ra rằng tinh trùng có thể sống khá lâu nếu như chúng được làm lạnh ở nhiệt độ thấp và nhiệt độ này được duy trì ở mức ổn định. Trong mức nhiệt thấp khoảng -196 độ C tinh trùng có khả năng chuyển sang dạng bất hoạt có nghĩa là các chức năng của chúng ngưng lại.\

Thường thì lí do để đông lạnh tinh trùng có thể để chữa trị chứng vô sinh, ung thư hay các căn bệnh khác ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Bạn bị tinh trùng yếu hoặc thắc mắc bệnh nam khoa HỎI BÁC SĨ NGAY TẠI ĐÂY.

Tinh trùng có sống được trong nước nóng?

Ở bồn nước nóng tinh trùng sẽ chết và không thể sống lâu chỉ trong vài giây, do đó việc mang thai khi có quan hệ trong bồn nước nóng thường hiếm gặp và rất khó có thể xảy đến.

Trong bồn nước ấm nhưng không quá nóng tinh trùng có thể sống được tới vài phút thế nhưng nếu nam giới không xuất tinh trực tiếp vào âm đạo thì tinh trùng không bơi trong nước được để tìm đến cơ quan sinh dục của nữ giới. Do đó mang thai trong hoàn cảnh này cũng rất khó, có thể nói là không thể.

Trường hợp nam nữ có quan hệ trong nước và xuất tinh trực tiếp vào âm đạo thì khả năng mang thai là hoàn toàn có thể xảy đến bởi lúc này tinh trùng có thể xâm nhập trực tiếp vào cơ thể nữ giới. Nhiệt độ hay môi trường xung quanh lúc này không tác động được tới khả năng sống của tinh trùng nữa.

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Image Ms

Messenger bây giờ

Bác sỹ Kinh Đô vừa gửi một tin nhắn

Image PP