Bệnh chlamydia có chữa khỏi được không?

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Sub Admin

Chlamydia nằm trong số các bệnh nguy hiểm, đặc biệt có khả năng lây lan dễ dàng nếu quan hệ tình dục không an toàn. Do đó không ít người quan tâm lo lắng không biết bệnh Chlamydia có thể ch.ữa kh.ỏi được không? Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu những thông tin chi tiết về vấn đề này.

Thống kê cho thấy, phần lớn những người bị Chlamydia thường không có dấu hiệu gì nổi bật. Với những người từng có quan hệ tình dục không an toàn các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Kinh Đô khuyên các bạn nên xét nghiệm với những bệnh có khả năng lây qua đường tình dục hàng năm. Hiểu rõ và phát hiện bệnh một cách kịp thời có thể giúp bạn điều trị bệnh Chlamydia hiệu quả và tránh được các biến chứng sau này.

Bệnh Chlamydia là thế nào?

Chlamydia là tên gọi của một bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến, gây nên bởi các loại vi khuẩn. Ở giai đoạn đầu những người mắc căn bệnh này đều không có triệu chứng rõ ràng. Chính vì thế không ít người không thể biết được bệnh của mình. Thế nhưng bệnh Chlamydia có thể gây nên những ảnh hưởng trầm trọng về sức khỏe sau này, bao gồm cả lúc mang thai hay gây những tác động nghiêm trọng với thai kì.

Nếu như bạn từng có quan hệ tình dục không an toàn với những người nghi ngờ mắc phải các bệnh lây qua quan hệ tình dục thì bạn nên làm xét nghiệm với bệnh Chlamydia cũng như các bệnh lây truyền khác. Không nhất thiết phải một lần mà mỗi lần nghi ngờ bạn đều có thể tiến hành làm thí nghiệm.

Bệnh Chlamydia  có khả năng lây khi có quan hệ tình dục bằng hậu môn, miệng, cơ quan sinh dục. Người mẹ mang thai chẳng may mắc bệnh này có thể truyền sang cho đứa trẻ. Có những trường hợp bạn có thể bị Chlamydia nếu như mắt hay miệng có tiếp xúc với Chlamydia nhưng số này ít.

Chẩn đoán bệnh Chlamydia

Như đã nói ở trên bạn rất có thể có nguy cơ bị nhiễm Chlamydia vì thế nên làm những xét nghiệm giúp tầm soát bệnh nếu nghĩ bản thân có nguy cơ mắc phải. Những đối tượng nên làm xét nghiệm Chlamydia đó là:

Phụ nữ dưới 25 tuổi, có quan hệ tình dục

Chị em phụ nữ trong độ tuổi này thường dễ bị Chlamydia, bởi vậy họ chính là đối tượng nên tầm soát bệnh hàng năm. Dù bạn đã thực hiện kiểm tra tầm soát nhưng nếu có bạn tình mới thì vẫn nên kiểm tra lại.

Phụ nữ mang thai

Ở lần khám thai đầu tiên bạn nên thực hiện làm xét nghiệm Chlamydia. Trường hợp có nguy cơ nhiễm trùng cao vì nhiễm từ người bạn đời hay bạn tình thay đổi, do đó vẫn nên kiểm tra.

Cả nữ giới và nam giới

Bạn nên làm xét nghiệm Chlamydia nếu như bạn có nhiều bạn tình, bạn không dùng bao cao su lúc quan hệ hay có quan hệ tình dục đồng giới nam. Một số khả năng khác là có nhiễm trùng lây qua đường tình dục khác, có tiếp xúc với người bị bệnh lây truyền qua đường tình dục. BÁC SĨ TƯ VẤN các bệnh phụ khoa tại đây.

Bệnh chlamydia có ch.ữa kh.ỏi được không?

Sau khi được chẩn đoán hầu như mọi người đều rất hoang mang và không biết bệnh chlamydia có thể ch.ữa kh.ỏi được hay không. Thực tế cho thấy là nếu như bạn được chẩn đoán bị chlamydia các bác sĩ có thể kê thuốc kháng sinh cho bạn. Quá trình điều trị mất khoảng 1 tuần và bạn phải kiêng quan hệ tình dục khoảng 7 ngày. Đến khi nào ngừng hẳn dùng thuốc hoặc cơ thể khỏe hơn mới có thể quan hệ trở lại.

Vấn đề này cần sự hợp tác của người bạn đời do đó bác sĩ thường sẽ khuyên cả đối phương của bạn để có thể điều trị và ngăn ngừa bệnh tái nhiễm hay lây lan.

Những chị em chẳng may bị nhiễm trùng nghiêm trọng như viêm vùng chậu kèm chlamydia có thể được dùng thuốc kháng sinh hay nhập viện để tiêm tĩnh mạch. Nhiều trường hợp bị viêm nhiễm vùng chậu nặng còn phải dùng các can thiệp ngoại khoa. Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Kinh Đô cho biết sau 3 tháng bạn nên kiểm tra lại để chắc chắn rằng nhiễm trùng đã biến mất và ngay cả khi mà bạn tình của bạn được điều trị và không bị nhiễm trùng.

Không chữa chlamydia có sao không?

Nếu chẳng may bị lây nhiễm nhưng lại không chịu điều trị bạn có thể mắc một số vấn đề về sức khỏe như:

Với nữ giới

Chị em có thể bị viêm nhiễm vùng chậu do chlamydia gây nên làm tổn thương ống dẫn trứng-chính là các ống nối buồng trứng với tử cung. Thậm chí có trường hợp bị vô sinh. Những người bị bệnh chlamydia mà không điều trị cũng rất dễ bị thai ngoài tử cung đặc biệt có thể sinh non hoặc lây nhiễm sang cho con khi sinh nở. Đứa trẻ vì thế rất dễ bị mù lòa, nhiễm trùng mắt hoặc viêm phổi ở trẻ sơ sinh.

Với nam giới

Khuẩn chlamydia có thể làm cho cánh mày râu bị viêm niệu đạo hay nhiễm trùng niệu đạo, một số trường hợp khác bị viêm trực tràng hay viêm mào tinh hoàn.

Qua những thông tin trên đây có thể khẳng định rằng bệnh chlamydia có khả năng ch.ữa kh.ỏi nhưng lại không thể tự khỏi được. Việc bạn chần chừ hay e ngại không khám chữa chỉ làm bệnh càng trở nặng thêm. Chính vì thế theo các bác sĩ tại phòng khám Kinh Đô Bắc Giang khuyên nhủ thì bạn nên đến ngay phòng khám để được chẩn đoán và điều trị khi nghi ngờ mình nhiễm bệnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Xét nghiệm Chlamydia hết bao nhiêu tiền?

Là một trong những bệnh xã hội phổ biến lây truyền qua đường tình dục, Chlamydia có thể dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe. Một trong những biện pháp phòng tránh...

Nhiễm chlamydia có nguy hiểm không?

Chlamydia có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời. Vậy nhiễm chlamydia nguy hiểm thế nào?

Xét nghiệm nhiễm chlamydia trachomatis có những cách nào?

Xét nghiệm nhiễm chlamydia trachomatis là xét nghiệm để tìm vi khuẩn này trong cơ thể của người bệnh. Nhằm xác định nguyên nhân gây ra bệnh

Chlamydia dương tính là gì?

Kết quả xét nghiệm chlamydia dương tính khiến nhiều người hoang mang không rõ là bị làm sao. Vậy chlamydia dương tính là gì?

Vi khuẩn chlamydia là gì?

Bạn đã từng nghe qua về bệnh chlamydia? nhưng những thông tin về nó bạn hoàn toàn mù mờ không rõ. Vi khuẩn chlamydia là gì?

Bệnh Chlamydia có nguy hiểm không?

Chlamydia là tên gọi một loại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây nên có khả năng để lại những hậu quả nặng nề nếu như không được điều trị. Bệnh có thể xảy ra...

Bệnh chlamydia có chữa khỏi được không?

Chlamydia nằm trong số các bệnh nguy hiểm, đặc biệt có khả năng lây lan dễ dàng nếu quan hệ tình dục không an toàn. Do đó không ít người quan tâm lo lắng không...

phone-calling
phone-calling

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

cket
cket