Khi tinh trùng gặp trứng có biểu hiện gì?

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Nhã Seo

Nhiều người luôn thắc mắc không biết khi tinh trùng gặp trứng có biểu hiện gì? Bởi dù đây là một quá trình tất yếu nhưng những thông tin về nó không được nhiều người quan tâm cho lắm. Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn những thông tin chi tiết về vấn đề này để bạn tiện theo dõi.

Hiểu về quá trình thụ thai

Sau khi nam giới phóng tinh sẽ có khoảng 300 đến 500 triệu tinh trùng đi vào trong âm đạo, các tinh trùng này bắt đầu quá trình tiến gần hơn với trứng bằng cách bơi qua âm đạo rồi đi tới tử cung, đi vào ống dẫn trứng. Suốt quá trình đó có nhiều tinh binh bị chết yểu bởi vô tình gặp phải các chướng ngại vật.

Môi trường axit ở âm đạo khá khắc nghiệt đặc biệt là với tinh trùng Y, sau đó là màng nhầy tại cổ tử cung, thường chúng sẽ đóng kín cổ tử cung nhưng lại giãn ra khi tới ngày rụng trứng. Dù giãn ra nhưng nó vẫn ảnh hưởng tới số lượng của tinh trùng.

Tiếp đó tinh trùng khỏe hơn phải vượt qua một quãng đường dài 20cm từ cổ tử cung tới ống dẫn trứng trong tốc độ từ 2-3mm mỗi phút. Thời gian ngắn nhất giúp chúng gặp trứng cũng lên tới 45 phút, đặc biệt có những con phải mất tới 12h mới đến được ống dẫn trứng. Nếu chưa gặp trứng chúng có khả năng sống tới 72 giờ.

Về phần mình, trứng sau khi được phóng ra từ một hoặc 2 buồng trứng sẽ di chuyển tới đoạn 1/3 ở ống dẫn trứng từ phía bên ngoài để gặp được tinh trùng, nếu chưa gặp được thì trứng chỉ tồn tại ở đây 12-24 giờ.

Khi tinh trùng gặp trứng có biểu hiện gì?

Khi trứng gặp tinh trùng giữa các tinh trùng cũng xảy ra một cuộc chiến, chúng phải tự mình tiết ra một chất làm mềm vỏ trứng để có thể chui được vào trong noãn. Sau khi có tinh trùng vào trứng sẽ tiết ra một chất làm cứng vỏ lại để không cho tinh trùng khác vào. 12 h sau đó trứng và tinh trùng sẽ bắt đầu thụ tinh để tạo thành hợp tử.

Biểu hiện khi tinh trùng gặp trứng có thể dễ dàng thấy được ở trên cơ thể nữ giới đó là:

Ra máu ở âm đạo

Sau khoảng 8 ngày có quan hệ tình dục, phôi thai làm tổ và cấy vào thành tử cung. Dấu hiệu của hiện tượng này là vùng kín của nữ giới có vài đốm hồng hay nâu. Kèm với đó là đau nhẹ bụng dưới hoặc chuột rút. Thế nhưng bạn cũng cần biết rằng đây chính là dấu hiệu phôi thai đã cấy thành công trong tử cung.

Ngực nhạy cảm hơn

Nếu bạn thấy ở ngực ngứa ra, sưng lên và mềm thì rất có khả năng bạn đã có bầu, đây là dấu hiệu báo thai khá sớm. Nhưng không phải ai cũng có dấu hiệu này và nguyên nhân của nó là do thay đổi nội tiết trong cơ thể khi tinh trùng gặp trứng và tạo thành phôi rồi cấy vào tử cung của nữ. Chỉ một vài ngày sau đó bạn sẽ thấy triệu chứng này mất đi.

Mệt mỏi nhiều

Thường thì cơ thể bạn tràn đầy sức sống mà đột nhiên mệt mỏi không rõ lí do thì rất có thể bạn đã mang thai. Trong thai kì cơ thể tiết ra nhiều hormone progesterone do đó có thể làm cho bạn bị kiệt sức. Hầu như tất cả phụ nữ khi mang thai đều phải trải qua cảm giác này rồi mới có các triệu chứng khác nhưng qua 3 tháng đầu bạn sẽ dần thấy khỏe hơn.

Buồn đi vệ sinh

Sẽ có thời điểm bạn thường phải thăm nhà vệ sinh nhiều hơn trong đêm hay trong giờ làm việc.Rất có thể không phải do thận có vấn đề mà thai được cấy thành công vào thành tử cung và tiết ra HCG nên khiến bạn đi tiểu nhiều hơn.

Màu sắc “nhũ hoa” thay đổi

Ngực của bạn nhạy cảm trong cả thai kỳ và nếu quan sát ngực bạn cũng sẽ thấy có những thay đổi khi bắt đầu mang thai. Ngoài cảm giác sưng, đau và mềm hơn thì màu sắc của nhũ qua cũng báo cho bạn biết mình đã có bầu. Nhũ hoa có thể có màu hồng nhẹ khi bình thường nhưng nếu có bầu nó sẽ chuyển sẫm hơn và có đường gân xanh trên ngực. Bạn có vấn đề về tinh trùng, BÁC SĨ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY.

phone-calling
phone-calling

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

cket
cket