Không có tinh trùng có chữa được không?

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Nhã Seo

Bạn có biết rằng, trong các bệnh nam khoa gây vô sinh – hiếm muộn thì bệnh không có tinh trùng chiếm đến 15%. Vấn đề này không chỉ tác động đến sức khỏe sinh sản mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh.

Vậy Không có tinh trùng có chữa được không? Đây là câu hỏi cũng như nỗi trăn trở của rất nhiều nam giới hiện nay. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng đến với bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân nào khiến nam giới không có tinh trùng?

nguyên nhân không có tinh trùng

Có nhiều nguyên nhân gây không có tinh trùng nhưng thường gặp nhất là do rối loạn quá trình sinh tinh và bất thường ở đường dẫn tinh.

Do rối loạn quá trình sinh tinh

Đây là nguyên nhân chiếm đến 50% các trường hợp không có tinh trùng ở nam giới. Sinh tinh được biết đến là một quá trình phức tạp xảy ra bên trong tinh hoàn.

Một số rối loạn về sinh tinh có thể gặp như giảm sinh tinh, hội chứng chỉ có tế bào Sertoli… Bất thường về yếu tố di truyền cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng không tinh trùng. Có khoảng 30% trường hợp không tinh trùng hay tinh trùng ít, yếu, dị dạng nặng có bất thường về cấu trúc gene.

Bất thường ở đường dẫn tinh

Nguyên nhân thường gặp nhất là do tắc ống dẫn tinh, nơi dẫn tinh trùng từ mào tinh đến niệu đạo sau trong quá trình xuất tinh. Vấn đề tắc ống dẫn tinh có thể xảy ra sau viêm nhiễm hay trong một số trường hợp sau thắt ống dẫn tinh.

Thêm vào đó, một số dị tật bẩm sinh như không có ống dẫn tinh hai bên cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây không có tinh trùng do tắc nghẽn. Tình trạng bệnh này có thể xuất hiện với tần suất khoảng 6%.

Ngoài ra, một số nguyên nhân ít gặp khác có thể là rối loạn hoạt động đường dẫn tinh hay suy tuyến yên.

Xuất tinh ngược dòng là trường hợp tinh dịch được đưa ngược vào bàng quang. Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp của rối loạn đường dẫn tinh.

Không có tinh trùng có chữa được không?

không có tinh trùng có chữa được không

Theo các chuyên gia nam khoa, nam giới mắc bệnh không có tinh trùng vẫn có thể chữa được. Tuy nhiên, còn cần dựa vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng không có tinh trùng ở bệnh nhân là gì? Và cũng còn tùy thuộc vào chính bệnh nhân. Vì, quá trình điều trị bệnh cần sự kiên trì rất lớn.

Nam giới muốn sinh con trong các trường hợp vô sinh do không có tinh trùng. Nếu người bệnh không muốn xin tinh trùng người khác, một điều kiện tiên quyết là phải lấy được tinh trùng của người chồng. Trường hợp xuất tinh ngược dòng thì có thể lấy được tinh trùng từ nước tiểu trong bàng quang.

Một số trường hợp không có tinh trùng do tắc nghẽn, tinh trùng có thể được lấy từ mào tinh bằng vi phẫu thuật hay đâm kim xuyên qua da. Tại một số ít trường hợp, khi không thể lấy được từ mào tinh, tinh trùng có thể được lấy từ tinh hoàn.

Tinh trùng thu được có thể được sử dụng trong kỹ thuật bơm tinh trùng vào tương ứng trong kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.

Riêng đối với trường hợp nam giới vô tinh, xét nghiệm tinh dịch đồ mà không tìm thấy tinh trùng trong tinh dịch thì phòng khám thường áp dụng thuốc điều trị.

Tuy nhiên bệnh nhân cần xác định đối với trường hợp không có tinh trùng thì thời gian điều trị lâu, trung bình từ 5-8 tháng uống thuốc liên tục.

Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Hiện nay, phương pháp điều trị không có tinh trùng bằng Đông Tây y kết hợp đang là phương pháp được nhiều bệnh viện lớn cũng như các chuyên gia khuyên dùng. Bởi đây là một trong các phương pháp hiệu quả hàng đầu trong điều trị bệnh về không có tinh trùng.

Phương pháp là sự kết hợp hoàn hảo giữa Đông và Tây y, sử dụng Tây y tìm kiếm chính xác nguyên nhân gây bệnh. Sử dụng Đông y vào cải thiện thân thể, nâng cao sức đề kháng cũng như chất lượng lẫn số lượng tinh trùng.

Tỷ lệ thành công với những trường hợp không có tinh trùng đã đạt con số đáng bất ngờ. Sau thời gian điều trị chất lượng tinh trùng đã cải thiện, có nhiều trường hợp vợ có bầu tự nhiên được, một số trường hợp đã có tinh trùng để lọc rửa và làm thụ tinh trong ống nghiệm.c

Gợi ý địa chỉ điều trị không có tinh trùng hiệu quả

địa chỉ điều trị không có tinh trùng

Nếu bạn đọc còn thắc mắc chưa tìm được địa chỉ điều trị bệnh uy tín thì Phòng khám nam khoa Kinh Đô sẽ là một trong các gợi ý giá trị mà bạn đọc đang tìm kiếm.

Phòng khám hoạt động dựa trên sự phê duyệt cũng như quản lý của Bộ Y tế. Vì vậy, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn khám và điều trị bệnh tại đây.

Thế mạnh phòng khám

  • Phòng khám đã và đang áp dụng thành công phương pháp điều trị bệnh bằng liệu pháp Đông Tây y kết hợp và đã đạt được nhiều thành quả đáng tự hào.
  • Ngoài ra, chi phí điều trị tại phòng khám luôn hợp lý và minh bạch. Mọi mức phí đều đã được Bộ y tế phê duyệt tránh tình trạng khai khống nâng giá khiến người bệnh tốn kém.
  • Đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám đều là những chuyên gia có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám chữa. Đồng thời sẽ giúp người bệnh tối ưu chi phí điều trị với những phương pháp phù hợp nhất.

Nếu bạn đọc còn vấn đề nào chưa rõ hay còn thắc mắc về bệnh thì có thể liên hệ với các chuyên gia của phòng khám qua Hotline 1800 – 6953 / 0388-036-248 để được giải đáp nhé.

Hoặc bạn cũng có thể click vào khung tư vấn để đặt lịch hẹn khám tại phòng khám Kinh đô địa chỉ  số 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Giang.

phone-calling

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

cket
cket