Một lần khám tinh dịch bao nhiêu tiền?

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Nhã Seo

Hiện nay các trường hợp nam giới bị vô sinh do tinh dịch bất thường ngày càng nhiều. Chính vì thế để chắc chắn về khả năng của mình nhiều nam giới muốn khám tinh dịch mà không biết một lần khám tinh dịch bao nhiêu tiền và cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn nội dung này và một số lưu ý khi khám tinh dịch.

Vì sao nên đi khám tinh dịch?

Khám tinh dịch chính là thực hiện tinh dịch đồ. Kết quả của xét nghiệm này sẽ cho phép các bác sĩ có thể đưa ra được những nhận định cơ bản về khả năng sinh sản của nam giới. Đây cũng là cơ sở để có thể đưa ra được các chỉ định chuyên sâu và tìm ra được nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Chính vì thế tinh dịch đồ mang ý nghĩa của xét nghiệm sàng lọc.

Khi các mẫu xét nghiệm tinh dịch cho kết quả quá xấu hay quá tốt gồm cả những trường hợp tinh trùng dị dạng hay không có tinh trùng trong tinh dịch mới có thể giúp các bác sĩ đưa tới ý nghĩa kết luận cao. Thế nhưng các mẫu tinh dịch lại cho kết quả ở mức thông thường không quá tốt hoặc không quá xấu sẽ không đủ mạnh để kết luận tình trạng sinh sản của nam giới. Tuy vậy các xét nghiệm đó vẫn giúp định hướng để chẩn đoán bệnh được nếu như có bệnh.

Cũng theo các bác sĩ tại phòng khám Kinh Đô, phân tích và đánh giá kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ có thể giúp bạn chẩn đoán được nguyên nhân bất thường ở tinh dịch. Nhưng điều này cần được thực hiện bởi các chuyên gia về sức khỏe nam giới hoặc vô sinh, hiếm muộn.

Quá trình khám tinh dịch như thế nào?

Để có thể thực hiện tinh dịch đồ của nam giới, trước tiên các bác sĩ phải lấy được mẫu tinh dịch mà cách tốt nhất không cần xâm lấn chính là để họ tự quay tay.

Nếu lấy mẫu luôn tại các cơ sở y tế thì nam giới có thể được đưa vào phòng riêng với các vật dụng cần thiết, đảm bảo vệ sinh với không gian ấm áp, thoải mái và lấy mẫu.

Nếu vì lý do đặc biệt nào đó mà bạn không lấy mẫu ở các cơ sở y tế được thì có thể thực hiện tại nhà cũng được. Tuy nhiên cần bảo quản tinh dịch từ 30 đến 37 độ C và chuyển đến đơn bị xét nghiệm trong khoảng 60 phút.

Để kết quả chính xác nhất bạn cần kiêng xuất tinh từ 3 tới 5 ngày, quá trình thực hiện lấy mẫu cũng cần cẩn thận để tránh làm rơi vãi khiến kết quả thiếu chính xác. Khi được tiếp nhận và xử lý các bác sĩ sẽ quan sát bằng mắt thường rồi dùng kính hiển vi để có thể trả lại kết quả cho nam giới. Mỗi mẫu sẽ mất khoảng 2 tới 3 tiếng để thực hiện.

Một lần khám tinh dịch bao nhiêu tiền?

Nam giới thường luôn nghĩ xét nghiệm tinh trùng có thể tốn kém nhiều chi phí thế nhưng thực tế không phải vậy. Mức giá của một lần tinh dịch đồ không quá cao  nhưng còn cần căn cứ vào nhiều yếu tố như: hiện trạng người bệnh, cơ sở y tế điều trị. Và nếu như muốn biết được kết quả chính xác cũng như các chi phí một lần khám tinh dịch hết bao nhiêu tiền bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và được các bác sĩ tư vấn.

Cụ thể muốn xác định được một lần khám tinh dịch hết bao nhiêu tiền cần phải căn cứ vào một số yếu tố như:

 Cơ sở y tế

Yếu tố này thường đóng vai trò quyết định đến chi phí khám tinh dịch. Ví dụ bạn chọn các phòng khám với chất lượng tốt thì chi phí thường có sự chênh lệch cao hơn chút so với các đơn vị kém chất lượng.

 Hình thức khám

Có thể thực hiện xét nghiệm tinh trùng với nhiều cách khác nhau và căn cứ vào tài chính của mỗi người mà chọn ra được hình thức kiểm tra xét nghiệm phù hợp. Chi phí mà bạn phải trả cũng còn căn cứ vào cả yếu tố này.

Thuốc và kỹ thuật điều trị

Khi đã có được kết quả khám và xét nghiệm tinh dịch các bác sĩ sẽ đưa ra được phác đồ điều trị một cách hợp lý để bạn có thể phục hồi được khả năng sinh sản của mình. Bởi vậy chi phí cũng cần cả yếu tố này.

Nhắc đến khám tinh dịch hoặc xét nghiệm tinh dịch đồ nhiều người sẽ tìm hiểu thông tin từ internet từ bạn bè hay người thân. Tuy nhiên sự tìm hiểu này có thể không chính xác vì mỗi người có thể trạng khác nhau nên mức chi phí không giống nhau được.

Quá trình làm tinh dịch đồ nếu các bác sĩ phát hiện bạn bị yếu hoặc ít tinh trùng, tỉ lệ di động kém cần phải có phác đồ điều trị nh.anh chóng. Điều này cũng tác động tới chi phí mà bạn phải trả.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới việc khám tinh dịch hay các vấn đề liên quan bạn có thể HỎI BÁC SĨ Ở ĐÂY.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Nguyên nhân gây tinh trùng loãng

Tinh trùng loãng là hiện tượng tinh dịch của nam giới khi xuất tinh có sự bất thường về chất lượng và số lượng tinh trùng. Tinh dịch loãng dẫn đến không đủ chất dinh...

Bật mí: Nguyên nhân gây tinh trùng loãng

Ngày nay, rất nhiều nam giới gặp tình trạng tinh trùng loãng. Nó không chỉ thể hiện chất lượng tinh trùng chưa đạt mà còn cảnh báo chức năng sinh sản của người đó. Nguyên nhân gây...

Nguyên nhân gây ra tình trạng tinh trùng bị vón cục

Tinh trùng được xem là những “chiến binh” trên đường đua tốc độ để gặp trứng và thụ tinh. Tuy nhiên, không ít trường hợp nam giới gặp phải tình trạng tinh trùng bị vón...

Tinh dịch có mùi hôi – nguyên nhân là do đâu?

Tinh dịch có mùi hôi kh.ông chỉ khiến cho nam giới tự ti, ngại giao tiếp, mà tình trạng này theo các chuyên gia thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo 1 số...

Nguyên nhân gây ra tình trạng tinh trùng bị vón cục.

Tinh trùng bị vón cục là tình trạng hiện nay khá nhiều nam giới gặp phải. Hiện tượng này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và số lượng tinh trùng, nên...

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Vô sinh ở nam giới là 1 trong những căn bệnh nam khoa hiện đang có xu hướng gia tăng. Căn bệnh này có thể khiến nam giới không thể có con được nếu không...

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới. Và việc xác định được nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp quá trình điều...

Bật mí: nguyên nhân gây tinh trùng loãng

Tinh trùng loãng là sự phản ánh bất thường, mà theo các bác sĩ chuyên khoa thì tình trạng này chính là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh lý và có khả năng gây...

Mách bạn: chi phí kiểm tra tinh trùng

Kiểm tra tinh trùng là 1 trong những phương pháp hiện đại giúp cho bệnh nhân nắm rõ được tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân mình. Nhưng do vẫn còn khúc mắc...

phone-calling

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

cket
cket