Tại sao khi quan hệ tinh trùng chảy ra ngoài?

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Nhã Seo

Rất nhiều người dù thấy hiện tượng này nhiều lần nhưng nếu chưa tìm hiểu cũng sẽ không biết nguyên nhân và băn khoăn tự hỏi tại sao khi quan hệ tinh trùng chảy ra ngoài. Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn những thông tin chi tiết về vấn đề này.

Hỏi: “Chào các bác sĩ, tôi năm nay 28 tuổi đã có vợ được khoảng một tháng. Tuy nhiên mỗi lần quan hệ tôi thấy khi quan hệ tinh trùng chảy ra ngoài, tôi muốn hỏi đây có phải là hiện tượng xuất tinh ngược hay không và có ảnh hưởng tới khả năng mang thai không? Rất mong được các bác sĩ giải đáp sớm, tôi cảm ơn rất nhiều.”

Bác sĩ phòng khám đa khoa Kinh Đô trả lời:

Trước tiên các bác sĩ cảm ơn sự quan tâm của bạn, thắc mắc Kiên hỏi chúng tôi xin được trả lời như sau:

Tại sao khi quan hệ tinh trùng chảy ra ngoài?

Theo các bác sĩ tại phòng khám cho biết: tinh trùng chính là yếu tố giúp nam giới có thể sinh sản và chúng thường lẫn trong tinh dịch. Chất dịch này thường được tiết ra khi nam giới có quan hệ tình dục hoặc có những kích thích về khoái cảm khi hoạt động chăn gối.

Thường thì khi có quan hệ tinh trùng sẽ đi theo tinh dịch mà vào thẳng âm đạo của nữ giới nếu không bị cản trở bởi phương pháp tránh thai nào. Thế nhưng phần lớn các trường hợp sẽ thấy tinh dịch chảy ra bên ngoài âm đạo, lúc trào ra ngoài có thể ngay sau khi quan hệ xong hoặc sau đó khi bạn ngồi, đứng, đi lại tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Hiện tượng tinh dịch chảy ra ngoài được biết đến là hiện tượng sinh lý thông thường. Sở dĩ nó xảy ra là bởi âm đạo có cấu trúc là một ống dốc thẳng, tinh trùng thì lẫn trong tinh dịch và ở dạng chất lỏng do đó có thể dễ dàng chảy ra bên ngoài. Bởi vậy bạn không cần quá lo lắng vì vấn đề này bởi nó không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của nữ giới. Sau khi quan hệ nữ giới cần kê gối nhằm nâng cao vùng từ mông đến hông rồi giữ nguyên tư thế khoảng từ 10 đến 15 phút giúp giảm tình trạng chảy tinh trùng ra ngoài.

Bên cạnh đó không hiếm trường hợp nam giới dù dùng bao cao su nhưng vẫn bị tinh trùng chảy ra bên ngoài âm đạo. Đó là bởi nam giới dù đã bị xuất tinh nhưng lại không tháo bao mà vẫn tiếp tục quan hệ do đó phần dịch bên trong bị ép và trào ra khỏi bao cao su. Khi dừng quan hệ và rút bao ra thì tinh dịch bị tràn trước kia sẽ chảy ra bên ngoài âm đạo. Bạn bị tinh trùng yếu, BÁC SĨ TƯ VẤN Ở ĐÂY.

Những lưu ý liên quan đến xuất tinh ở nam giới

Hơn nữa nam giới cũng cần phải lưu ý một số biểu hiện bất thường từ tình trạng xuất tinh khi có quan hệ vợ chồng với bạn đời đó là.

  • Xuất tinh sớm được biết đến là hiện tượng khá phổ biến mà biểu hiện chính là hành động nam giới xuất tinh khi chỉ vừa mới giao hợp được khoảng 1 đến 2 phút. Chính điều này khiến cho cánh mày râu cảm thấy tự ti trước đối phương của mình và không thể làm cho họ thỏa mãn được.
  • Đau khi xuất tinh hoặc xuất tinh ra máu: đây là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm như viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn,.. Do đó nam giới cần phải khám sớm.
  • Xuất tinh mà tinh dịch có màu bất thường, có mùi hôi và có tính chất dị biệt ví dụ như vón cục như hạt gạo hay loãng như nước,.. thì rất có thể bạn đã mắc bệnh xã hội hoặc bệnh nào đó.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây hi vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về tình trạng tinh trùng chảy ra ngoài khi quan hệ và an tâm hơn bởi hiện tượng này không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của các cặp vợ chồng. Thế nhưng ngay khi phát hiện tinh dịch của mình có những điều bất thường thì bạn nên đến ngay các cơ sở y tế như phòng khám đa khoa Kinh Đô Bắc Giang để được các bác sĩ khám và đưa ra hướng điều trị sớm cho bạn tránh biến chứng nguy hiểm về sau.

phone-calling
phone-calling

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

cket
cket