Tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi khi vợ chồng có quan hệ?

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Nhã Seo

Rất nhiều cặp vợ chồng khi mang bầu vẫn có nhu cầu trong “chuyện ấy” thế nhưng không phải ai cũng có đủ hiểu biết để đảm bảo an toàn cho bé trong giai đoạn này. Một trong nhiều vấn đề vẫn được họ thắc mắc đó là tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi không? Bài viết dưới đây chúng tôi giúp các bạn hiểu thêm về vấn đề này để có những kiến thức hữu ích và tránh làm ảnh hưởng tới thai nhi trong suốt thai kì.

Không chỉ riêng lúc mang bầu mà kể cả sau này khi đã sinh nở thì chuyện quan hệ vợ chồng cũng không thể thiếu tuy nhiên quan hệ vào những thời điểm này cần phải lưu ý nhiều điều để đảm bảo an toàn. Tinh trùng của bạn yếu hoặc có vấn đề, HỎI BÁC SĨ NGAY

Có nên quan hệ khi mang bầu?

Trước khi tìm hiểu xem tinh trùng ảnh hưởng tới thai nhi như thế nào bạn cần biết rằng việc quan hệ khi mang bầu có nên hay không. Câu trả lời được một giáo sư cho biết: Ngay từ lúc mang bầu đến các tuần cuối trong thai kì của bạn, nếu như người mẹ có sức khỏe bình thường, việc quan hệ tình dục một cách lành mạnh sẽ không gây nên biến chứng nguy hiểm gì cả.

Hơn nữa một bác sĩ sản khoa, cũng cho rằng thai nhi đã được bảo vệ an toàn trong túi ối của người mẹ, trong đó có đầy chất lỏng, chúng đóng vai trò như một vật chống sốc còn các lối vào tử cung đã bị bịt kín bởi nút nhầy ở suốt thai kì do đó các cặp đôi không cần lo lắng nhiều nếu có quan hệ vợ chồng trong thai kỳ.

Tinh trùng có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi khôngTrả lời câu hỏi này các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Kinh Đô cho biết: tinh trùng của người chồng không hề gây ảnh hưởng gì với em bé trong bụng người vợ. Tuy cơ quan sinh dục của nữ giới khi có thai sẽ có nhiều máu hơn nên mềm ra, to hơn và giãn rộng, sâu hơn thế nhưng ngay khi có kích thích tình dục thì nó vẫn có thể tiết ra dịch nhầy để làm trơn niêm mạc, mà cổ tử cung vẫn đóng kín. Vì thế dương vật hay tinh trùng không gây ảnh hưởng tới thai nhi.

Tinh dịch khi ấy vẫn nằm trong các túi cùng đặc biệt là túi cùng sau mà không thấm vào tử cung được bởi cổ tử cung đã bị các nút nhầy đóng chặt lại. Nút nhầy này sẽ chỉ mở rộng khi người mẹ chuyển dạ, do đó việc quan hệ trong thai kì không thể làm chúng bung ra được.

Tuy nhiên bạn cũng cần kiểm soát chồng của mình và cẩn trọng. Bởi trong một vài trường hợp vì các lí do chủ quan hay khách quan người chồng có thể nhiễm các bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục, nghiêm trọng hơn cả là các bệnh xã hội hay thậm chí HIV. Khi ấy không những thai nhi mà ngay cả chính bạn cũng bị ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Thực tế cho thấy có một số trường hợp cần phải  kiêng tuyệt đối hoạt động quan hệ vợ chồng trong suốt thai kì như:

  • Ra máu một vài lần trong khi có thai dù ở thời kì nào của quá trình mang thai
  • Có tiền sử sảy thai ở 3 tháng đầu
  • Có tật hở eo tử cung
  • Có tiền sử sinh non
  • Có tiền sử vỡ ối sớm
  • Đang hoặc vẫn ở trạng thái nghi ngờ bị rau tiền đạo
  • Mang song thai hoặc nhiều thai
  • Bị nhiễm độc thai nghén ở 3 tháng đầu hay 3 tháng cuối kèm theo cả hiện tượng huyết áp cao.

Từ những thông tin trên có thể khẳng định rằng tinh trùng không gây ảnh hưởng đến thai nhi khi vợ chồng có quan hệ tình dục trong suốt thai kì. Thế nhưng ở một vài  trường hợp đặc biệt thì bạn cần lưu ý cân nhắc xem có nên quan hệ không để đảm bảo an toàn cho em bé. Đặc biệt kiểm soát người chồng để ngay cả khi có quan hệ cũng có thể tránh được những nguy cơ bệnh tật mà anh ta có thể đã bị nhiễm.

Bài viết trên đây các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Kinh Đô hi vọng có thể giúp các bạn hiểu thêm về vấn đề tinh trùng có ảnh hưởng đến thai nhi không? Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này hay tương tự có thể liên hệ qua hotline của chúng tôi 1800 6953 – 0388 036 248 để được tư vấn cụ thể hơn.

phone-calling
phone-calling

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

cket
cket