Tinh trùng yếu do nội tiết tố nam bị rối loạn phải làm sao?

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Nhã Seo

Có nhiều nguyên nhân gây ra tinh trùng yếu ở nam giới. Một trong những nguyên nhân đó là rối loạn nội tiết tố nam. Tinh trùng yếu do rối loạn nội tiết tố nam ngày càng phổ biến hơn. Các nghiên cứu y khoa đã khẳng định hơn 90% trường hợp bị tinh trùng yếu, ít ở nam giới có liên quan mật thiết đến suy giảm nội tiết tố nam.

Vậy tinh trùng yếu do nội tiết tố nam bị rối loạn có thể điều trị được không?

Nội tiết tố nam là gì? tại sao lại bị rối loạn nội tiết tố nam?

Nội tiết tố nam là gì?

Nội tiết tố nam hay còn gọi là testosterone thuộc nhóm androgen. Đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển các bộ phận sinh sản ở nam giới. Chẳng hạn như tinh hoàn, dương vật, tuyến tiền liệt. Cũng như làm phát triển hình thức bên ngoài của nam giới như tăng cơ bắp, mọc lông ở bộ phận sinh dục.

Ở trạng thái bình thường các hocmone trong cơ thể kết hợp với nhau để kiểm soát mức độ kích thích tuần hoàn trong cơ thể. Nhưng khi lượng hocmone này ít hay nhiều hơn đều mất cân bằng. Hậu quả là bị rối loạn nội tiết tố nam.

Nguyên nhân rối loạn nội tiết tố nam

Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố nam chẳng hạn như:

  • Dung nạp nhiều chất độc hại vào cơ thể. Thức ăn chứa nhiều hóa chất, mỹ phẩm độc hại cũng là nguyên nhân chính gây rối loạn nội tiết tố nam.
  • Suy giảm nội tiết tố nam do tuổi tác. Nội tiết tố nam tăng nhanh nhất ở tuổi dậy thì và bắt đầu suy giảm khi nam giới đạt đến tuổi trưởng thành. Qua tuổi 40, lượng nội tiết tố nam suy giảm tới 30%. Và tiếp tục giảm theo tuổi tác.
  • Mệt mỏi hay căng thẳng triền miên cũng có thể gây rối loạn nội tiết tố nam.

Tinh trùng yếu và mối liên quan đến rối loạn nội tiết tố nam

Nội tiết tố nam có mối liên quan chặt chẽ đến nhiều cơ quan trong cơ thể nam giới. Đặc biệt là cơ quan sinh sản.

tinh-trung-yeu-do-roi-loan-noi-tiet-toCác chuyên gia chỉ ra rằng nếu nam giới bước vào tuổi dậy thì mà thiếu hụt nội tiết tố thì cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động tình dục. Khả năng sinh tinh và xuất tinh. Rối loạn nội tiết tố nam còn có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng hơn. Chẳng hạn như làm rối loạn cương dương. Làm xuất tinh sớm hay suy giảm chức năng tình dục.

Không có hoạt động tình dục thường xuyên thì cơ thể cũng sẽ ngưng trệ các hoạt động sản xuất tinh trùng. Từ đó làm ảnh hưởng đáng kể đến số lượng và chất lượng tinh trùng trong cơ thể.

Các bác sĩ còn cho biết thêm nội tiết được tiết ra từ tuyến yên trong não có tác dụng rất lớn trong quá trình kích thích tinh hoàn sản xuất tinh trùng. Trong trường hợp nội tiết quá ít thì cũng gây ra những ức chế. Điều đó khiến tinh hoàn không thể sản xuất được tinh trùng.

Vì vậy có thể khẳng định tinh trùng yếu có liên quan mật thiết đến rối loạn nội tiết tố ở nam giới.

Tinh trùng yếu do rối loạn nội tiết tố nam phải làm sao?

Nhiều bệnh nhân nam nghĩ rằng tinh trùng yếu do rối loạn nội tiết tố nam chỉ cần điều trị bằng thuốc. Sử dụng càng nhiều thuốc bổ sung testosterone thì chất lượng tinh trùng sẽ được cải thiện. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm.

Các bác sĩ nam khoa Kinh Đô cho hay. Sử dụng các thuốc bổ sung bừa bãi testosterone có thể gây ra những tác dụng ngược. Có thể dẫn đến tinh hoàn ngưng sản xuất tinh trùng. Chứ không phải kích thích tinh trùng sản sinh như nhiều người vẫn nghĩ. Thậm chí nhiều người có tinh trùng khỏe mạnh mà dùng testosterone cũng sẽ làm tinh trùng suy yếu. Thậm chí làm chết hết tinh trùng trong tinh dịch.

Để cân bằng nội tiết tố nam cần có chế độ ăn uống ngủ nghỉ khoa học. Luyện tập thể dục thể thao hàng ngày. Đồng thời quan hệ tình dục đều đặn cũng góp phần cân bằng hocmone sinh dục nam.

Giải pháp điều trị hiệu quả cho bệnh tinh trùng yếu do nội tiết tố nam

Tinh trùng yếu do nội tiết tố nam cần phải có kế hoạch điều trị sớm. Nếu để lâu sẽ gây khó khăn cho quá trình điều trị. Không những thế khi tuổi tác càng nhiều thì chất lượng tinh trùng càng suy giảm.

Tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân gây ra vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Tuy nhiên nam giới cũng không nên quá lo lắng vì hiện nay có nhiều phương pháp có thể chữa được chứng tinh trùng yếu. Nhất là khi tinh trùng yếu là do nội tiết tố gây ra.

chua-tinh-trung-yeuHiện nay phòng khám Kinh Đô đang sử dụng liệu pháp đông tây y kết hợp để điều trị chứng tinh trùng yếu. Đây là một kỹ thuật điều trị vô cùng hiệu quả vì có thể giải quyết t.ận g.ốc rễ nguyên nhân gây ra bệnh. Giúp khôi phục lại chất lượng của tinh trùng hiệu quả.

Phương pháp này điều trị thông qua việc điều chỉnh thể chất, điều hòa nội tiết nam. Kết hợp vật lý trị liệu để hồi phục chức năng sinh dục nam. Phương pháp trị liệu đa tầng đem đến h.iệu q.uả ca0. Khắc phục được những nhược điểm khi điều trị bằng thuốc đơn thuần.

Nếu nam giới đã kết hôn được khoảng 6 tháng có sinh hoạt tình dục bình thường mà không có con thì chúng tôi khuyên nên đi khám sớm. Bằng các kỹ thuật kiểm tra chuyên sâu. Cùng với phương pháp điều trị hiệu quả. Phòng khám nam khoa Kinh Đô sẽ ch.ữa kh.ỏi chứng tinh trùng yếu nhanh chóng cho nam giới. Giúp nam giới hiện thực được giấc mơ làm cha của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Phương pháp điều trị tinh trùng yếu hiệu quả hàng đầu hiện nay

Điều trị tinh trùng yếu bằng cách nào hiệu quả? Đây hiện đang là thắc mắc của không ít nam giới, đặc biệt là các quý ông không may mắc phải bệnh lý này. Do...

Nguyên nhân tinh trùng chết?

Một số thói quen sinh hoạt không khoa học trong thời gian dài cũng có thể khiến chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng. Thậm chí làm tinh trùng chết hoặc dị dạng. Vậy những...

Tinh trùng yếu do nội tiết tố nam bị rối loạn phải làm sao?

nh trùng yếu do rối loạn nội tiết tố nam ngày càng phổ biến. Các nghiên cứu đã khẳng định 90% tinh trùng yếu có liên quan đến suy giảm nội tiết tố nam.

phone-calling
phone-calling

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

cket
cket