Nguyên nhân tinh trùng chết?

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Sub Admin

Tinh trùng của nam giới được sản xuất thường xuyên. Khi một “mẻ” tinh trùng này già đi, và chết sẽ được xuất tinh ra bên ngoài để chuẩn bị cho một đợt tinh trùng mới. Mặc dù được sản xuất liên tục như vậy nhưng một số thói quen sinh hoạt không khoa học trong thời gian dài cũng có thể khiến chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng. Thậm chí làm tinh trùng chết hoặc dị dạng. Vậy những nguyên nhân nào khiến tinh trùng chết?

Nguyên nhân khiến tinh trùng chết?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 30% các trường hợp vô sinh là do các trục trặc ở nam giới. Trong số đó phần lớn các nguyên nhân bắt nguồn từ các vấn đề ở tinh trùng. Chất lượng tinh trùng đang ngày một giảm do ô nhiễm môi trường. Và do một số thói quen sinh hoạt và làm việc bất hợp lý của nam giới.

Dưới đây các bác sĩ nam khoa Kinh Đô chỉ ra các nguyên nhân khiến tinh trùng chết yểu:

Chế độ ăn uống bất hợp lý:

Chất lượng và số lượng tinh trùng có liên quan mật thiết đến chế độ dinh dưỡng của nam giới. Chế độ ăn uống khoa học sẽ đảm bảo tinh trùng luôn khỏe mạnh và quá trình sản xuất tinh trùng được thuận lợi. Ngược lại một chế độ dinh dưỡng bất hợp lý có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh trùng. Làm suy yếu và thậm chí khiến tinh trùng chết yểu.

Chế độ ăn thiếu một số chất như vitamin A, E, một số các axit béo, axit amin và kẽm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tinh hoàn. Thiếu vitamin B còn liên quan đến quá trình sinh tinh do ảnh hưởng trực tiếp lên tuyến yên. Gián tiếp tác động lên tinh hoàn.

Các nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng thức ăn chứa nhiều gốc hóa học có tính estrogenic yếu; nếu tích tụ lâu ngày thì ức chế sinh tinh. Làm giảm tinh trùng và khiến tinh trùng chết.

Phóng xạ

Nếu tiếp xúc với phóng xạ ở cường độ cao thì các tế bào sinh tinh đều khó hồi phục. Với cường độ thấp thì quá trình sinh tinh có thể hồi phục nhưng trong thời gian dài.

Phóng xạ còn có thể gây bất thường ở nhiễm sắc thể và bất thường ở thế hệ sau. Không những làm chết tinh trùng mà còn có thể gây dị dạng tinh trùng. Do đó với những bệnh nhân đã từng xạ trị ung thư. Thì các bác sĩ đều khuyên nên trữ lạnh tinh trùng trước khi xạ trị. Nếu có ý định sinh sản sau này.

Bức xạ điện tử

Việc tiếp xúc quá nhiều với các đồ điện tử như máy tính, tivi và điện thoại sẽ khiến tinh trùng chết hoặc dị dạng. Các bức xạ với tần số phát ra từ những thiết bị này gây rối loạn nhiễm sắc thể của tinh trùng. Tấn công đến tinh binh làm suy yếu, giảm khả năng và tiêu diệt tinh trùng.

Sử dụng các sản phẩm hóa học

Các sản phẩm chứa chất hóa học mà nam giới sử dụng hàng ngày có thể là tác nhân gây hại cho tinh trùng. Các bác sĩ khuyến cáo trong một số loại nước hoa có chứa các hợp chất gây tác động đến hocmone như xạ hương.

Nguy hiểm hơn cả chất bisphenol A có trong vật dụng bằng nhựa có khả năng gây vô sinh nam giới.

Một số chất kích thích có cồn

Khi nạp vào cơ thể quá nhiều chất kích thích như bia rượu, thuốc lá thì nam giới cũng có nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn cao. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng 70% số lượng tinh binh bị suy yếu có liên quan đến sử dụng cồn trong thời gian dài.

nguyen-nhan-tinh-trung-chetNicotin trong thuốc lá làm giảm tiết ra hocmone sinh dục nam. Hút quá nhiều thuốc lá mỗi ngày khiến lượng tinh binh giảm tới 50%. Hút thuốc lá còn hình thành mảng bám trong động mạch và gây liệt dương.

Mắc phải một số bệnh viêm nhiễm

Quai bị biến chứng cũng khiến tinh trùng chết hết và khiến cơ quan sinh tinh của nam giới không thể sản xuất ra tinh trùng được. Ngoài ra một số các bệnh lý nhiễm trùng toàn thân như nhồi máu cơ tim, suy thận mãn tính cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Làm tinh trùng chết hoặc suy giảm về số lượng.

Tinh trùng chết có con được không?

Muốn thụ thai thành công thì bắt buộc phải có sự thụ tinh giữa trứng và tinh trùng. Trứng khỏe mạnh và tinh trùng cũng phải khỏe mạnh. Nhưng khi tinh trùng chết thì tức là không thể đảm bảo được khả năng thụ tinh cho trứng. Đồng nghĩa với việc nam giới sẽ khó có con. Thậm chí không thể có con được.

tinh-trung-chet-nguyen-nhanTuy nhiên với sự ra đời của nhiều biện pháp điều trị mới thì hiện nay y học hoàn toàn có thể chữa được tinh trùng chết. Giúp nam giới có con được.

Phương pháp đông tây y kết hợp điều trị hiệu quả chứng tinh trùng chết

Có nhiều phương pháp để điều trị chứng tinh trùng chết nhưng phương pháp được đánh giá hiệu quả hơn cả là liệu pháp đông tây y kết hợp. Đây là một phương pháp điều trị tổng hợp được các bác sĩ nam khoa Kinh Đô Bắc Giang sử dụng để chữa tinh trùng chết, tinh trùng yếu, không có tinh trùng cho nam giới.

Phương pháp điều trị có sử dụng kỹ thuật hiện đại. Dựa trên 28 bước kiểm tra chuyên sâu của tổ chức y tế thế giới. Tìm đúng nguyên nhân gây ra bệnh và xử lý tr.iệt đ.ể. Bên cạnh đó còn ứng dụng thành tựu của đông y để điều hòa nội tiết. Tăng cường khả năng sinh tinh và cải thiện chất lượng tinh trùng cho nam giới. Phương pháp điều trị này đã giúp cho hàng trăm nam giới bị tinh trùng chết thực hiện được giấc mơ làm cha của mình.

Môi trường độc hại và một số thói quen sinh hoạt của nam giới có thể là nguyên nhân khiến tinh trùng chết. Do đó nam giới nên có chế độ sinh hoạt lành mạnh. Tránh xa hoặc hạn chế các yếu tố nguy cơ để bảo vệ đội quân tinh trùng của mình. Khi chậm có con thì nên thăm khám vô sinh sớm ở những cơ sở uy tín như nam khoa Kinh Đô. Để được điều trị kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Phương pháp điều trị tinh trùng yếu hiệu quả hàng đầu hiện nay

Điều trị tinh trùng yếu bằng cách nào hiệu quả? Đây hiện đang là thắc mắc của không ít nam giới, đặc biệt là các quý ông không may mắc phải bệnh lý này. Do...

Nguyên nhân tinh trùng chết?

Một số thói quen sinh hoạt không khoa học trong thời gian dài cũng có thể khiến chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng. Thậm chí làm tinh trùng chết hoặc dị dạng. Vậy những...

Tinh trùng yếu do nội tiết tố nam bị rối loạn phải làm sao?

nh trùng yếu do rối loạn nội tiết tố nam ngày càng phổ biến. Các nghiên cứu đã khẳng định 90% tinh trùng yếu có liên quan đến suy giảm nội tiết tố nam.

phone-calling

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

cket
cket