• Trang Chủ
  • Tin Tức
  • tinh trùng và trứng sống được bao lâu

tinh trùng và trứng sống được bao lâu

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Tùy từng môi trường khác nhau mà tinh trùng và trứng sống được khoảng thời gian khác nhau. Vậy tinh trùng và trứng sống được bao lâu. Nếu đây là vấn đề bạn đang băn khoăn tìm kiếm câu trả lời thì có thể tham khảo ngay một vài thông tin sau đây của chúng tôi.

Tinh trùng bao lâu để gặp trứng

Thời gian tinh trùng gặp trứng

Thời gian tinh trùng gặp trứng

Sau khi bạn và người bạn đời vừa trải qua “cuộc vui” thì bên trong cơ thể người phụ nữ cũng diễn ra quá trình chiến đấu để tinh trùng gặp được trứng. Có đến hàng triệu tinh trùng bắt đầu cuộc tìm kiếm của mình để tìm đến trứng. Đây không phải là một cuộc hành trình dễ dàng.

Thời gian cụ thể để tinh trùng gặp trứng

Tinh binh bơi nhanh nhất có thể gặp được trứng sau khoảng 45 phút. Tinh binh chậm nhất có thể mất đến 12h mới gặp được trứng. Nếu chưa tìm thấy một quả trứng nào trong ống dẫn trứng tại thời điểm này thì chúng có thể đợi thêm 72h nữa.

Cuộc hành trình tìm đến trứng để thực hiện thụ thai là cả một chặng đường đầy thử thách. Chỉ có một ít tinh trùng có thể gặp được trứng. Phần còn lại sẽ bị mắc kẹt. Hoặc cũng có trường hợp đi lạc có thể vào ống dẫn trứng không cho trứng rụng hoặc bị chết trên đường di chuyển.

Cuộc chiến giành quyền thụ thai vẫn chưa kết thúc với những tinh binh may mắn đến gần với trứng. Chúng đã phải rất cố gắng để đến gần với lớp vỏ bọc bên ngoài của trứng và tiến vào sâu bên trong. Trước khi các đối thủ khác làm được việc này.

Tinh trùng gặp trứng như thế nào

Quy trình tinh trùng gặp trứng

Quy trình tinh trùng gặp trứng

 

Khi các tinh trùng đã vào được âm đạo, bơi qua các vùng nhầy. Tại đây chỉ những con tinh trùng nào khỏe mạnh mới có thể sống sót. Bởi vì độ axit trong âm đạo có thể giết chết nhiều tinh trùng. Khi bơi trong vùng chất nhầy, chúng vẫy đuôi liên tục để bơi lên vùng tử cung và ống dẫn trứng. Trứng và tinh trùng thường gặp được nhau ở đoạn 1 và 3 phía ngoài ống dẫn trứng.

Quy trình trứng gặp tinh trùng

Đến ngày rụng trứng thì đa số 1 trong hai buồng trứng ( buồng trứng bên phải hoặc bên trái) sẽ có 1 quả trứng rụng xuống. Đồng thời, di chuyển xuống ống dẫn trứng. Chúng sẽ đợi tinh trùng khoảng 2 đến 3 ngày. Đôi khi trước khi trứng rụng đã có sẵn các tinh trùng đợi sẵn.

Chính vì vậy, trong noãn trứng sẽ diễn ra một cuộc chiến khốc liệt giữa các tinh trùng. Tinh trùng nào khỏe mạnh sẽ chui được vào bên trong noãn. Sau đó, chúng sẽ kết hợp cùng với trứng. Sau khi kết hợp sẽ tạo ra lớp màng chắc chắn không thể xâm nhập. Nhưng cũng có trường hợp 2 tinh trùng lọt vào trứng. Khi đó, cả 2 sẽ hợp thành 1 tế bào hợp tử.

Một khi đã có tinh trùng xuyên thủng lớp vỏ trứng. Ngay lập tức trứng sẽ làm lớp vỏ kiên cố trở lại khiến cho tinh trùng khác không thể xâm nhập được nữa. Nó giống như một lớp lá chắn bảo vệ đặt lên trên quả trứng ngay sau thời điểm tinh trùng đầu tiên đã “đặt chân” an toàn vào bên trong cho quá trình thụ thai.

tinh trùng gặp trứng ở đâu

Tinh trùng gặp trứng ở cổ tử cung

Tinh trùng gặp trứng ở cổ tử cung

Tinh trùng và trứng gặp nhau ở ống Fallope ( ống dẫn trứng). Đây là nơi diễn ra sự thụ thai. Đôi khi có những trường hợp trứng và tinh trùng gặp nhau và thụ thai ở nơi khác. Ví dụ như ở buồng trứng nơi trứng rụng.

Vị trí tinh trùng gặp trứng

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến thai lạc vị trí dẫn đến tình trạng thai nằm ngoài tử cung. Thụ thai thường chỉ bắt đầu trong vòng 36 tiếng đồng hồ sau khi trứng rụng khỏi buồng trứng. Sau thời gian này trứng quá già và không thể có hiện tượng thụ thai. Tinh trùng có thể sống đến 3 ngày ở trong tử cung.

Tinh trùng sau khi xâm nhập được vào cơ quan sinh sản của người phụ nữ. Chúng sẽ dùng cái đuôi dài của mình để bơi rất nhanh qua cổ tử cung. Tiến dọc theo phần bên trong tử cung và vào ống Fallope. Sau đó, nhằm về hướng trứng đã rụng. Sẽ chỉ mất khoảng vài giờ đồng hồ là có thể đến được với loa vòi của ống dẫn trứng. Còn trứng sẽ phải mấy 3-4 ngày mới đến được tử cung. Do đó, các lông mao phải liên tục chuyển động kết hợp với các cơn co bóp nhịp nhàng của lớp cơ ở thành vòi trứng ( các sóng nhu động ) để giúp cho trứng và tinh trùng sớm được gặp nhau.

Trên đây là những giải đáp cho vấn đề tinh trùng và trứng sống được bao lâu. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ ngay tới số 1800 6953/ 0388 036 248 để được tư vấn. Bạn cũng có thể kích ngay vào khung tư vấn, hoặc tới 79 Nguyễn Thị Minh Khai-Thành phố Bắc Giang để được hỗ trợ kịp thời.

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Image Ms

Messenger bây giờ

Bác sỹ Kinh Đô vừa gửi một tin nhắn

Image PP