Tinh trùng ít có thụ thai được không

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Nhã Seo

Câu hỏi đến từ anh Xuân N ( Bắc giang ):

Thưa bác sĩ, vợ chồng tôi đã lấy nhau được 1 năm nhưng đến giờ vẫn chưa có con mặc dù không sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào. Tôi và vợ có đi khám và được biết bản thân bị mắc bệnh tinh trùng ít. Điều này làm tôi và vợ rất lo lắng vì sợ bản thân không thể thụ thai một cách tự nhiên được. Tôi đang rất hoang mang nên mong bác sĩ tư vấn giúp vợ chồng tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!!

Trả lời:

Trước tiên, phòng khám đa khoa Kinh Đô xin cảm ơn vì Xuân N đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám chúng tôi. Bệnh lý tinh trùng ít là bệnh lý mà khá nhiều nam giới mắc phải trong thời gian gần đây. Với câu hỏi tinh trùng ít có thụ thai được không? Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Kinh Đô sẽ có những chia sẻ giúp các quý ông giải đáp câu hỏi trên.

Bạn có biết gì về tinh trùng?

bạn biết gì về tinh trùng ít

Tinh trùng là những tế bào dễ bị tổn thương. Tinh trùng cần 7 tuần lễ để hình thành và có thể bị hư hỏng do những yếu tố bên ngoài tác động trong suốt quá trình phát triển của nó. Vì vậy, một người đàn ông có thể có các mẫu tinh trùng khác nhau nếu được lấy vào những thời điểm khác nhau.

Thông thường, khi xét nghiệm tinh dịch đồ cần phải thử 2 mẫu vì tinh trùng thay đổi trong từng thời điểm khác nhau. Tinh trùng ít cũng có nhiều loại:

  • Vô tinh: là tình trạng tinh dịch không có tinh trùng do không sản xuất được hay do nghẹt, dễ gây vô sinh
  • Ít tinh trùng: Ít hơn 20 triệu tinh trùng trong 1ml tinh dịch. Trường hợp nhẹ thì dưới 10 triệu và nặng thì số lượng tinh trùng thấp hơn 5 triệu.

Như thế nào là tinh trùng tốt

Theo các chuyên gia, để đánh giá tinh trùng khỏe mạnh hay không thì cần dựa vào cả số lượng và chất lượng của tinh trùng.

  • Mỗi lần xuất tinh, nếu thể tích tinh dịch dạt từ 2 – 5ml, mật độ số lượng tinh trùng trên mỗi ml tinh dịch từ 60 – 80 triệu thì có thể coi là tinh trùng đạt chuẩn về số lượng
  • Trên 75% tinh trùng di động, trong đó trên 25% số tinh trùng di chuyển nhanh và trên 30% tinh trùng có hình dạng bình thường thì được coi là tinh trùng chất lượng.
  • CLICK vào đây để biết thêm về sức sống của tinh trùng

Tinh trùng ít có thụ thai được không

tinh trùng ít có thụ thai được không

Về mặt lý thuyết, sự thụ thai xảy ra khi chỉ cần một con tinh trùng kết hợp với trứng. Do vậy, chỉ cần có một con tinh trùng khỏe mạnh cũng đủ điều kiện để thụ thai. Tuy nhiên, trên thực tế thì không đơn giản như vậy. Khả năng thụ thai còn phụ thuộc rất nhiều vào số lượng và chất tinh trùng. Tinh trùng càng nhiều và khỏe thì khả năng thụ thai càng cao và ngược lại.

Đọc thêm: tại sao chỉ có 1 tinh trùng vào được trứng

Ở những nam giới có số lượng và chất lượng tinh trùng đạt chuẩn khi giao hợp trực tiếp với nữ giới thì khả năng thụ thai thành công cũng chỉ đạt 5%. Do đó, nếu bị tinh trùng ít thì khả năng thụ thai rất thấp.

Điều đó có thể khẳng định, tinh trùng ít vẫn có thể thụ thai nhưng sẽ làm giảm khả năng thụ thai một cách tự nhiên. Thực tế cho thấy, nhiều nam giới bị tinh trùng ít vẫn có thể thụ thai một cách tự nhiên mặc dù trường hợp này là rất hiếm.

Ngoài ra, một số nam giới lo lắng tinh trùng ít có thụ tinh nhân tạo được không? Các bác sỹ chuyên khoa hoàn toàn có thể khẳng định khi bị tinh trùng ít nam giới hoàn toàn có thể thụ thai nhân tạo. Đây là phương pháp hiệu quả để tăng khả năng thụ thai khi nam giới bị tinh trùng ít hoặc yếu.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên anh Xuân N nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chất lượng để được khám và điều trị một cách sớm nhất nhé.

Bạn có biết địa chỉ điều trị tinh trùng ít uy tín?

Phòng khám đa khoa Kinh Đô tại 79 Nguyễn Thị Minh Khai – Bắc Giang là một trong các phòng khám hàng đầu trong việc điều trị tinh trùng ít. Phòng khám sở hữu đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh ít tinh trùng. Hiện nay, phòng khám đang áp dụng biện pháp phân tích bằng 3D siêu vi vào điều trị bệnh. Đây là phương pháp hiện đại kết hợp cả Đông y cổ truyền và Tây y hiện đại.

Sau một thời gian áp dụng phương pháp trên, phòng khám đã nhận được nhiều phẩn hồi tích cực từ bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân. Nếu có thắc mắc hay vấn đề cần giải đáp có thể liên hệ đến Hotline 1800 – 6953 / 0388 – 036 – 248 hoặc click vào khung tư vấn để được hỗ trợ sớm nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Phòng tránh chứng tinh trùng ít có khó không?

Bạn kết hôn đã lâu nhưng chưa có con? bạn đã đi khám và biết được mình bị tinh trùng ít? Vậy tinh trùng ít có phòng tránh được không? phải làm gì khi bị...

phone-calling
phone-calling

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

cket
cket